Vịt om gừng

10:07, 31/07/2024

Thịt vịt om gừng mềm ngọt, đậm đà, thơm nức các loại gia vị chắc chắn sẽ là "món tủ" của nhiều gia đình.
 

Thịt vịt om gừng mềm ngọt, đậm đà, thơm nức các loại gia vị chắc chắn sẽ là “món tủ” của nhiều gia đình.
Nguyên liệu
 
1 con vịt. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, rượu trắng, tỏi, gừng, ớt, hạt tiêu xay.
 
Cách làm
 
Vịt làm sạch, thui phần da, chặt miếng vừa ăn.
 
Ướp thịt vịt với 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập giập, 2 nhánh gừng to đập giập, 2 quả ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó xào săn thịt vịt. Đun thịt vịt bằng nồi áp suất trong khoảng 15 phút là đã hoàn thành món ăn.
 
Bày biện và thưởng thức thịt vịt om gừng cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Đặc biệt, chuẩn bị thêm một chút rau sống và dưa chua sẽ giúp món ăn thêm nhiều phần hấp dẫn.
 
XÍ MUỘI
(Theo 24h.com.vn)
 
 
Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh