Cá rô phi nấu nước cốt dừa

05:07, 25/07/2024

Đun nóng chảo lớn ở mức lửa vừa rồi cho dầu vào, thêm hành tím, tỏi và gừng cho đến khi thơm và mềm đổ nước cốt dừa vào, cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

 

Chuẩn bị

6 miếng phi lê cá rô phi, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1/2 củ hành tím xắt lát mỏng, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm, 2 lon nước cốt dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường nâu, húng quế, vỏ chanh bào nhỏ, 1 bó rau bina tươi, 1/2 quả chanh vắt lấy nước, muối, 4 cây hành lá xắt nhỏ, ớt Thái xắt nhỏ, chanh xắt múi.

Cách làm

Đun nóng chảo lớn ở mức lửa vừa rồi cho dầu vào, thêm hành tím, tỏi và gừng cho đến khi thơm và mềm đổ nước cốt dừa vào, cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Cho phi lê cá rô phi vào chảo, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 8 phút. Thêm húng quế, vỏ chanh và rau bina vào chảo. Đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong 3 phút.

Nhấc chảo ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh và muối theo khẩu vị. Trang trí với hành lá và ăn kèm với cơm (ăn kèm ớt Thái xắt mỏng và chanh nếu muốn).

XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh