Nguyên liệu
1 cái chân giò heo trước. Gia vị: muối, đường, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn. Ăn kèm: rau thơm, cải chua, tương ớt, muối tiêu chanh.
Nguyên liệu
1 cái chân giò heo trước. Gia vị: muối, đường, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn. Ăn kèm: rau thơm, cải chua, tương ớt, muối tiêu chanh.
Cách làm
Rửa sạch giò heo, rồi đem rút xương đi. Bắc lên bếp chảo nước thêm giấm và cho giò heo vào chần cho sạch và bớt hôi. Sau đó lấy dây cột chặt cố định phần trên chân giò để thịt không bị bung ra. Thịt bên trong không ướp gì để chấm muối tiêu chanh ăn nguyên vị thơm ngon hơn. Tiếp theo mang giò heo đi hấp 30 phút để mặt da chín rồi lấy xiên tre hoặc dụng cụ xăm vào da chân giò. Sau đó hòa tan chanh và muối hạt với nhau quét lên chân giò, để ráo.
Dùng nồi chiên hơi nước, có trục quay nên không cần lật trở, cài nhiệt 200 độ C thời gian 30 phút.
Giò heo chiên muối khi hoàn thành nhìn vô cùng hấp dẫn. Cắn miếng thịt cảm nhận được lớp da giòn rụm như tan ngay trong miệng. Còn phần thịt bên trong thì không hề bị khô, vẫn giữ nguyên vẹn độ ẩm, mềm. Dùng kèm chân giò với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi, muối tiêu chanh rất tuyệt vời.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)