Gà xào ngũ sắc

Cập nhật, 15:03, Thứ Năm, 04/01/2024 (GMT+7)

 

Chuẩn bị

300g ức gà, đậu phộng, 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, đường, muối, bột bắp, lòng trắng trứng, dầu ăn.

Cách làm

Xắt ức gà thành những khối vuông nhỏ, thêm rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, bột bắp, lòng trắng trứng vào trộn đều và ướp trong 15 phút.

Rửa sạch và xắt hạt lựu ớt chuông xanh và đỏ, băm nhỏ hành tây, gừng và tỏi rồi để riêng.

Chần đậu phộng và rang đến khi chín.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gà đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi đổi màu thì vớt ra để riêng.

Cho một ít dầu vào nồi, cho hành tây, gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho ớt xanh, ớt đỏ xắt hạt lựu vào xào cho mềm. Nêm gia vị: thêm chút nước tương nhạt, đường, muối cho vừa ăn rồi trút gà xắt hạt lựu đã xào trước đó vào nồi xào đều. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi sôi thì cho bột bắp vào để làm đặc nước sốt, rắc đậu phộng rang vào và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)