Canh bao tử heo

Cập nhật, 23:47, Thứ Năm, 11/01/2024 (GMT+7)
Món canh bao tử heo nóng hổi, thơm, ấm và bổ dưỡng, là món ngon trong mùa đông lạnh giá.
 
Nguyên liệu 
 
1 bao tử heo, 1 nắm nhỏ hạt sen, 1 lượng chà là đỏ vừa phải, 1 lượng khoai mỡ vừa phải, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, rượu nấu ăn, bột khô, cà rốt, nước cốt gà.
 
Cách làm 
 
Cắt bao tử đã làm sạch thành từng lát mỏng. Hạt sen ngâm nước ấm. Táo đỏ rửa sạch, gọt vỏ. Khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng miếng. 
 
Đun sôi một lượng nước thích hợp trong nồi, chần bao tử trong nước sôi, hớt bọt rồi vớt ra. Lấy 1 nồi khác, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho hành, gừng vào xào thơm.
 
Cho bao tử đã chần qua vào xào nhanh tay. Thêm chút rượu vào để khử mùi tanh. Thêm hạt sen đã ngâm, chà là đỏ và khoai mỡ vào rồi tiếp tục xào. Có thể cho thêm kỷ tử để tăng bổ dưỡng và màu sắc cho món canh. Đổ nước vừa đủ, thêm vài lát gừng vào, đun sôi ở lửa lớn, hớt bọt rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu. 
 
Hầm bao tử cho đến khi chín thì thêm muối, cà rốt và nước cốt gà vào cho vừa miệng. Cuối cùng, làm đặc súp bằng cách pha chút bột mì trong nước rồi đổ vào nồi canh, khuấy đều để nước canh đặc hơn.
 
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)