Món thịt ba rọi hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của khoai. Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.
Món thịt ba rọi hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của khoai. Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.
Nguyên liệu
Thịt ba rọi 180g, khoai môn 350g, hành lá 1 cây, rượu gạo 15ml, muối 20g.
Cách làm
Thịt ba rọi rửa sạch, thấm khô sau đó thêm 20g muối vào bóp đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm sau đó lấy ra rửa sạch, xắt thành lát dày khoảng 0,5cm.
Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt thành lát dày khoảng 0,5cm.
Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa. Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa. Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.
Cho 1 muỗng rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín. Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá xắt khúc vào.
Thịt ba rọi hấp khoai sọ tuy chế biến đơn giản nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin