Thịt bò chua ngọt

05:08, 24/08/2023

Đun sôi nồi nước, cho thịt bò đã ướp vào chần đến khi thịt chuyển màu thì cho ra chén, đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều tay. Thêm mùi tây cho món ăn thêm phần dậy vị.

Chuẩn bị

Thăn bò, rau mùi, hẹ, đường, nước tương, giấm, dầu hào, nước cốt gà, mè trắng, tỏi, bột ớt, bột thì là, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu mè và dầu ăn.

Cách làm

Thăn bò rửa sạch, xắt lát mỏng, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu mè vào trộn đều tay, ướp trong nửa tiếng.

Rau mùi cắt khúc, hẹ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ cho vào tô, thêm mè trắng đã rang chín, ớt sừng, bột thì là vào trộn đều. Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đổ phần sốt đã chuẩn bị vào đảo đến khi dậy mùi thơm thì thêm muối, nước tương, giấm, dầu hào, đường, nước cốt gà, dầu mè vào khuấy đều, đun sôi và tắt bếp để sử dụng sau.

Đun sôi nồi nước, cho thịt bò đã ướp vào chần đến khi thịt chuyển màu thì cho ra chén, đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều tay. Thêm mùi tây cho món ăn thêm phần dậy vị.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ăn đổi vị cho cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh