Chỉ với những bước đơn giản sẽ có ngay món bắp xào tép vàng ươm, thơm ngon, cuốn hút. Khi ăn, bắp giòn ngọt, hòa quyện với tép khô mằn mặn, đậm đà đưa vị vô cùng.
Chỉ với những bước đơn giản sẽ có ngay món bắp xào tép vàng ươm, thơm ngon, cuốn hút. Khi ăn, bắp giòn ngọt, hòa quyện với tép khô mằn mặn, đậm đà đưa vị vô cùng.
Nguyên liệu
Bắp 300g, tép khô 50g, hành lá 60g, bơ lạt, dầu ăn, nước mắm, muối, đường.
Cách làm
Bắp mua về bóc sạch râu và rửa thật sạch với nước, sau đó bóc rời từng hạt, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi để ra rổ cho ráo nước.
Trong lúc chờ bắp ráo nước, cho một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thêm chút muối vào. Tiếp đến, cho phần hạt bắp vào luộc sơ ở lửa vừa khoảng 3-5 phút đến khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước, để ráo.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa thật sạch. Phần đầu hành cắt nhỏ, phần hành lá cắt khúc, để riêng.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần đầu hành vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm, cho phần bắp đã luộc vào đảo sơ khoảng 1 phút (đảo đều tay và cho lửa vừa nhỏ để bắp được thấm dầu).
Nêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp. Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 muỗng canh bơ lạt vào chảo, đảo đều trong khoảng 1-2 phút. Cuối cùng, cho phần hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin