Bí đao nấu chung với tàu hủ ăn rất ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe, mâm cơm hè nhà nào cũng nên có.
Bí đao nấu chung với tàu hủ ăn rất ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe, mâm cơm hè nhà nào cũng nên có.
Nguyên liệu
Bí đao 500g, trứng muối 1 quả, tàu hủ trắng 1 miếng, xúc xích, trứng gà, rau mùi, muối, hạt tiêu, bột bắp.
Cách làm
Bí đao mua về gọt sạch vỏ, đem rửa, để ráo sau đó xắt miếng vừa ăn rồi đem ép lấy nước.
Tàu hủ rửa qua với nước sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ.
Trứng muối, xúc xích cắt thành miếng vuông nhỏ. Trứng gà đập ra chén, đánh tan.
Cho phần bí đao ép nước vào nồi, thêm một chút nước, đậy nắp, bật bếp đun sôi. Khi nồi canh sôi, lần lượt cho trứng muối, xúc xích, tàu hủ vào, nêm chút muối, tiêu cho vừa miệng.
Cho bột bắp vào chén, thêm nước và khuấy đều. Từ từ đổ phần nước bột bắp vào nồi và khuấy đều. Cuối cùng, cho trứng gà đánh tan vào nấu chung để nồi canh thêm bổ dưỡng và đẹp mắt.
Múc canh ra, thêm 1 chút rau mùi xắt nhỏ lên trên (nếu thích có thể thay thế bằng hành lá xắt nhỏ).
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin