Mùa hè nếu ăn quá nhiều thịt heo hay thịt cừu sẽ dẫn đến nóng trong, chính vì vậy chúng ta có thể thay thế bằng thịt vịt.
Mùa hè nếu ăn quá nhiều thịt heo hay thịt cừu sẽ dẫn đến nóng trong, chính vì vậy chúng ta có thể thay thế bằng thịt vịt.
Chuẩn bị
Thịt vịt, ớt xanh, hành, gừng, tỏi, hồi, quế, lá nguyệt quế, thì là, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, đường phèn, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Thịt vịt chặt miếng lớn, cho vào nồi nước, thêm gừng xắt chỉ, hành lá, rượu nấu ăn đun sôi trong 5 phút, hớt bọt, vớt ra, rửa sạch lại với nước. Hành tây, ớt xanh và tỏi xắt nhỏ.
Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Cho thịt vịt vào xào một lúc đến khi chuyển màu vàng. Thêm rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, thì là, tiêu, hành lá và gừng vào xào thơm. Đổ nước tương và dầu hào vào đảo cho có màu đẹp mắt.
Bước 3: Cho lượng nước sôi vừa đủ xăm xắp mặt thịt vịt, thêm 1-2 viên đường phèn, đun lửa nhỏ trong 20 phút. Sau khi thịt vịt đã chín hẳn, cho hành củ, tiêu xanh miếng, tỏi cùng lượng muối vừa phải vào đảo đến khi thịt săn lại, nước xốt đặc sệt thì cho ra đĩa và thưởng thức.
XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin