Nguyên liệu:
Thịt heo nạc vai có ít mỡ 500g, giò sống 300g, tỏi, hành, sả băm nhỏ, sả để xiên nem nướng. Gia vị: nước mắm, đường, dầu điều, hạt nêm, bột canh, tiêu. Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, xoài xanh, khóm, chuối xanh... Bánh tráng mỏng để cuốn nem.
Nguyên liệu để làm nước chấm: đậu phộng, vừng trắng rang giã nhỏ, ớt bột, mắm tôm, đường, nước mắm, bột năng...
Nguyên liệu
Thịt heo nạc vai có ít mỡ 500g, giò sống 300g, tỏi, hành, sả băm nhỏ, sả để xiên nem nướng. Gia vị: nước mắm, đường, dầu điều, hạt nêm, bột canh, tiêu. Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, xoài xanh, khóm, chuối xanh... Bánh tráng mỏng để cuốn nem.
Nguyên liệu để làm nước chấm: đậu phộng, vừng trắng rang giã nhỏ, ớt bột, mắm tôm, đường, nước mắm, bột năng...
Cách làm
Bước 1: Thịt heo trộn với giò sống tiếp tục cho thêm các gia vị muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ và tiêu vào rồi trộn đều lên, dầu điều để tạo màu đẹp. Sau đó cho vào tủ lạnh ướp 2-3 tiếng để thịt dẻo và ngấm gia vị.
Bước 2: Mang bao tay nilon vào, lấy một nắm thịt, nắn thành nem nướng bao quanh cây sả.
Bước 3: Bật lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150OC trong vòng 15 phút. Sau đó quét dầu lên cho thịt đỡ khô và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180OC thấy nem vàng hơi xém là được.
Những thanh nem lụi thơm ngon bắt mắt đã ra lò vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, có thể cuốn cùng với bánh tráng, bún và rau sống rồi chấm với nước chấm để ăn sẽ rất ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm phức từ nem nướng, vị ngọt của thịt heo và chút béo của mỡ vô cùng hấp dẫn.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin