Hoành thánh tạo hình hoa hồng xinh xắn vừa đẹp mắt, ăn ngon miệng.
Hoành thánh tạo hình hoa hồng xinh xắn vừa đẹp mắt, ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
Thịt xay 350g, sườn heo, xương heo 500g, lá hoành thánh, cà rốt, nấm mèo, hành lá, cải ngọt. Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu.
Cách làm
Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm và cắt nhuyễn cho vào thịt xay. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa để hầm nước dùng cho ngọt và bằm nhuyễn một ít ướp chung với thịt xay. Nêm vào thịt 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng nước mắm ngon, hành lá cắt nhỏ, một ít tiêu xay, trộn đều và để thấm khoảng 20 phút.
Lấy lá hoành thánh, cho một ít nhân vào giữa, gói hoành thánh sao cho các mép bánh dính lại, có thể dùng nước lọc hay lòng trắng trứng để cố định mép lá hoành thánh. Hoành thánh sau khi gói cho vào xửng hấp cách thủy 20 phút.
Ninh sườn heo hoặc xương heo cho mềm. Sau đó cho cà rốt vào hầm tiếp cho cà rốt chín và sườn heo mềm, nêm gia vị.
Cải ngọt nhặt và rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn. Luộc sơ cải cho chín. Vớt ra cho ráo nước.
Cho hoành thánh đã được hấp chín vào tô, chan nước dùng lên trên, cho hành ngò cắt nhỏ, rau cải luộc, một ít tiêu xay lên trên là có thể dùng.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin