Nạm bò kết hợp với khóm tạo thành món ăn có vị chua ngọt tự nhiên của khóm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.
Nạm bò kết hợp với khóm tạo thành món ăn có vị chua ngọt tự nhiên của khóm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu
600g nạm sườn bò, 1/2 trái khóm, 2 cây sả, 10g gừng, tỏi, hành lá.
Cách làm
Nạm bò rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
Khóm cắt xéo thành miếng theo các khứa. Nếu mua nhằm trái khóm chua thì ướp khóm trước với đường cho bớt chua.
Cho bò, sả cắt khúc, gừng đập giập vào nồi với xăm xắp nước. Nấu trong 15 - 20 phút với lửa vừa (vớt bọt). Sau đó vớt thịt bò ra, nước để riêng.
Phi thơm tỏi, cho bò vừa nấu vào xào khoảng 5 phút, tiếp đến cho khóm vào xào cùng, nêm một ít nước mắm ngon.
Cho phần nước luộc bò vào nồi, đậy nắp, nấu thêm trong 20 phút, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá hoặc ớt (nếu ăn cay).
Nạm bò kho khóm thành phẩm thơm nức, ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng.
XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin