Thịt gà có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, rang, kho, hầm… nhưng nếu như bạn đã có một lần thử qua món gà rim mật ong thì chắc chắn bạn khó có thể quên đi hương vị của nó.
(VLO) Thịt gà có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, rang, kho, hầm… nhưng nếu như bạn đã có một lần thử qua món gà rim mật ong thì chắc chắn bạn khó có thể quên đi hương vị của nó.
Cách làm
Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch với muối và rượu trắng, để ráo, dùng sống dao dần nhẹ mặt thịt không có da (nếu không ăn da thì lọc bỏ da).
Ướp gà trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút với: mật ong, bột tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu hào, xíu dầu ăn (ăn cay thì thêm bột ớt).
Gà ướp xong, bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, cho từng miếng gà vào áp nhanh tay vừa vàng 2 mặt. Tiếp đến, đổ nước ướp gà vào chảo cùng 1 ít nước, rim gà trên lửa vừa và trở mặt thường xuyên cho gà thấm đều gia vị, nêm nếm lại theo khẩu vị (lúc này có thể cho thêm mật ong). Rim đến khi nước sánh lại như mong muốn là được.
Khi ăn, dọn ra dĩa và cắt gà thành các miếng, rắc thêm mè rang hoặc hành lá đều được.
Sự kết hợp đơn giản của thịt gà và mật ong đã làm nên sự cuốn hút mạnh mẽ cho vị giác của nhiều người. Thành phẩm thịt gà dai ngon, thấm đẫm nước xốt mật ong. Món ăn này rất thích hợp để dùng với cơm trắng.
XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin