Món vịt hầm hạt sen với nước dùng ngon đậm đà vị thanh mát từ củ sen và hạt sen. Thịt vịt thì chín mềm, thoang thoảng mùi táo tàu rất hấp dẫn.
Món vịt hầm hạt sen với nước dùng ngon đậm đà vị thanh mát từ củ sen và hạt sen. Thịt vịt thì chín mềm, thoang thoảng mùi táo tàu rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
500g thịt vịt, 1 củ cà rốt, 200g củ sen, 200g hạt sen, 50g táo tàu, hành tím, gừng, nước dừa tươi. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối.
Cách làm
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, chà với muối, rượu hoặc gừng để khử mùi tanh rồi chặt thành những khúc vừa ăn. Các nguyên liệu khác rửa sạch với nước. Phần củ sen, hạt sen nên chần qua với nước sôi để khi hầm sẽ mau chín và không bị nát. Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa. Hành lá xắt lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm cho thịt vịt vào xào đều. Khi thịt vịt săn lại, cho một muỗng cà phê muối và nước dừa tươi vào. Hầm khoảng 25 phút thì cho củ sen, cà rốt, táo khô, hạt sen và một vài lát gừng vào. Khi nước dùng sôi lại, bạn cho vào một muỗng muối rồi tắt bếp.
XÍ MUỘI (theo thegioiamthuc.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin