Vị ngọt béo từ cá kết hợp với các gia vị từ hành, nấm, khóm, cà chua cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.
Vị ngọt béo từ cá kết hợp với các gia vị từ hành, nấm, khóm, cà chua cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.
1. Sơ chế trước khi hấp cá
- Cá chim sau khi làm sạch, có thể dùng dao khía cá để nhanh ngấm gia vị hơn hoặc nếu muốn để nguyên.
- Ướp cá với các gia vị: 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng cà phê dầu mè (không có dầu mè thay bằng dầu ăn), 1 ít tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu. Khuấy đều hỗn hợp thoa đều lên cá sau đó ướp trong khoảng 20 phút trước khi hấp cá.
2. Hấp cá
Trước khi hấp cá, chuẩn bị thêm ít nguyên liệu khác: Nấm hương, 1 lát gừng xắt sợi, khóm, cà chua, đầu hành tăm, hành tím, thì là, rau ngổ, nước xốt để hấp cá, 1 chén con xì dầu, 1 muỗng dầu ăn, 1 chén con nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và ít tiêu, ớt cay cắt lát hoặc thêm chút tương cũng thơm ngon. Quậy đều hỗn hợp và rưới lên cá ướp thêm 10 phút.
Sau đó hấp trong tầm khoảng 30- 40 phút là có thể thưởng thức. Vị ngọt béo từ cá kết hợp với các gia vị từ hành, nấm, khóm, cà chua cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.
Khi hấp cá gần chín tắt bếp bỏ rau ngổ và thì là rồi rưới nước xốt lên trên. Có thể tùy ý thêm chút rượu trắng lúc pha hỗn hợp cũng thơm ngon.
* Công thức này hấp cá gì cũng ngon, không riêng gì cá chim biển.
XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin