Món cá kho tàu thơm ngon với phần thịt cá béo, thơm, các nguyên liệu thấm đều gia vị đặc biệt có vị ngọt thanh của nước dừa tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
Món cá kho tàu thơm ngon với phần thịt cá béo, thơm, các nguyên liệu thấm đều gia vị đặc biệt có vị ngọt thanh của nước dừa tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
Nguyên liệu
1 con cá sa ba khoảng 450g, 100g thịt ba chỉ, 10 quả trứng cút bóc vỏ, 1 chén nước dừa tươi, 4 cái đầu hành lá, hành tím băm, 4 trái ớt hiểm.
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt bột.
Cách làm
Bước 1: Phần đầu hành lá bạn đem cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập giập. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Cá làm sạch sau đó đem cắt khúc.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó đun sôi dầu rồi bỏ cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt, tiếp đến gắp cá ra tô.
Bỏ thịt, cá vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập giập.
Bước 3: Cho cá, thịt ba chỉ, trứng vào trong nồi, sau đó đổ nước dừa vào, bắc nồi lên bếp đun đến khi nồi cá kho sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa đun lửa liu riu đến khi nước kho sánh sệt lại thì bạn cho phần đầu hành vào. Khi đầu hành lá chín thì tắt bếp.
Lưu ý: Kho cá bằng nước dừa sẽ giúp món ăn có vị ngọt thanh mà không cần bỏ thêm đường. Đồng thời trong quá trình bạn kho cá bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá, thịt và trứng thấm vị.
XÍ MUỘI
(Theo thegioiamthuc.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin