Món mực trứng chiên nước mắm có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.
Món mực trứng chiên nước mắm có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.
Nguyên liệu
900g mực trứng, 1 trái dừa tươi, 30g hành tím băm, 25g ớt băm, tỏi băm.
Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, đường, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Cho nước dừa vào nồi, cho lần lượt hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi tiến hành đun sôi lăn tăn thì cho mực vào (nước dừa giúp giữ độ tươi và độ ngọt nước của mực). Sau khi trụng sơ mực thì vớt mực cho vào thau nước đá rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Đun sôi dầu ăn trên chảo thì cho mực vào chiên sơ cho chín đều các mặt ngoài thì vớt ra để ráo.
Đặt 1 chảo dầu mới lên bếp, phi thơm tỏi, ớt băm, kế đến, lần lượt cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho mực đã chiên vào, đảo đều tay để mực thấm xốt. Đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy nước xốt sệt lại và áo đều khắp con mực thì tắt bếp.
Khi ăn bạn ăn kèm với tương ớt hoặc xà lách. Dĩa mực trứng chiên nước mắm vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay.
XÍ MUỘI
(Theo thegioiamthuc.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin