Món bí ngòi cuộn cá thát lát hấp nước dừa thanh đạm là món ăn vô cùng ngon miệng với vị thịt ngọt ngon, lại dẻo dai của cá thát lát.
Món bí ngòi cuộn cá thát lát hấp nước dừa thanh đạm là món ăn vô cùng ngon miệng với vị thịt ngọt ngon, lại dẻo dai của cá thát lát.
Nguyên liệu
250g chả cá thát lát, 1 trái bí ngòi, 1 củ cà rốt. 1/2 trái dừa tươi, thì là, hành phi, tỏi, ớt.
Gia vị: muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm
Bước 1: Thì là, tỏi, ớt băm thật nhuyễn, sau đó trộn vào chả cá thát lát cùng với các loại gia vị: 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút muối, hạt nêm, hạt tiêu xay nhuyễn. Trộn thật đều tay để các gia vị được trộn lên thật đều, và nhồi chả cho đến khi thấy chả đã dai dai là được.
Bước 2: Bí ngòi gọt vỏ rửa sạch, dùng dao bào bào dọc theo chiều dài của trái bí ngòi, sau cho ra nguyên miếng để cuốn chả cá cho đẹp mắt. Cà rốt cắt sợi nhuyễn, hành lá lấy phần đầu hành cắt sợi, phần lá đi trụng sơ qua nước ấm.
Bước 3: Dùng tay lấy một lượng chả cá nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay. Để vào giữa miếng bí ngòi, cho thêm 1 vài sợi cà rốt lên trên và cuốn lại. Dùng hành lá cột lại. Cứ như thế làm cho hết lượng chả cá là được.
Bước 4: Dùng nồi hấp để hấp chả cá, cho chả cá vào nồi và hấp trong 2 phút. Sau đó dùng một nồi nhỏ cho nước dừa vào, nêm gia vị cho vừa ăn, xếp các cuộn bí ngòi đã được hấp vào nồi. Cho thêm đầu hành đã được cắt sợi lên trên. Cho nước dừa xăm xắp chả cá. Đậy nắp nồi lại hấp trong vòng 5 phút là mang ra dùng được ngay.
Sẽ ngon miệng hơn nếu như chúng ta ăn chả bí ngòi còn nóng, nồi hấp còn sôi lăn tăn, có thể kết hợp cùng với một ít nước chấm hoặc tương ớt.
XÍ MUỘI (Theo thegioiamthuc.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin