Miến xào cua

10:12, 31/12/2021

Miến xào cua thanh mát đậm đà, là sự kết hợp giữa thịt cua mát ngọt cùng sợi miến dai dai, thích hợp cho các bữa tiệc trong gia đình.
 

Miến xào cua thanh mát đậm đà, là sự kết hợp giữa thịt cua mát ngọt cùng sợi miến dai dai, thích hợp cho các bữa tiệc trong gia đình.
 
Nguyên liệu
1 con cua, 100g miến dong hay miến đậu xanh, hạt tiêu, muối, nước mắm, hành lá, rau răm, rau mùi, hạt nêm, hạt điều tạo màu, hành hương, ớt bột (nếu bạn ăn cay).
 
Cách làm
Bước 1: Cua làm sạch, đổ cua vào nồi, đậy kín nắp, đun đến khi cua chín. Gỡ lấy thịt cua, trộn vào thịt cua nửa muỗng nhỏ muối, ít hạt tiêu. 
 
Miến dùng tay rũ cho tơi ra, rửa sạch, chần sơ miến vào nồi nước sôi, vớt ra để lên rổ cho ráo nước (không nên chần miến lâu sẽ làm nát sợi miến). 
 
Hành hương bóc vỏ, xắt nhỏ. Hành lá xắt khúc. Rau mùi, rau răm xắt nhỏ.
 
Bước 2: Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, bỏ hạt điều vào, hạt điều sẽ ra màu đẹp, vớt hạt điều bỏ đi. Đổ hành hương vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt cua vào xào, dùng đũa đảo đều. Nếu cua có gạch, bạn cho vào xào cùng và dằm nát phần gạch cua để khi cho miến vào xào phần gạch này sẽ bám vào sợi miến giúp cho món miến xào không bị dính. Nêm vào nồi 1 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng hạt nêm. Đảo đều để cua thấm gia vị, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
 
Bước 3: Tiếp tục cho miến vào xào nhanh tay, đảo liên tục theo phương pháp 2 tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục. Cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho ít ớt bột vào trộn đều. Cuối cùng thêm hành lá, rau răm và rau ngò, rắc chút hạt tiêu. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.
 
XÍ MUỘI 
(Theo thegioiamthuc.com)
 
 
 
 
Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh