Gân bò thấm vị, giòn sựt sựt chính là "ngôi sao sáng" của món canh gân bò chua cay hấp dẫn này đây. Ăn với cơm trắng hay bún cũng ngon xuất sắc, nấu ngay chờ chi!
Gân bò thấm vị, giòn sựt sựt chính là “ngôi sao sáng” của món canh gân bò chua cay hấp dẫn này đây. Ăn với cơm trắng hay bún cũng ngon xuất sắc, nấu ngay chờ chi!
Nguyên liệu
- 350g gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò), 250g măng chua, 1 trái cà chua, 2 muỗng canh tỏi bằm, 3 trái ớt hiểm, 1/4 trái khóm, rau nêm (ngò gai, rau quế), gia vị: dầu ăn, đường, gia vị nêm sẵn.
- Ăn kèm cơm trắng, nước mắm, ớt cắt lát.
Thực hiện
- Gân bò cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn, 1/4 trái khóm cắt lát, cho gân bò vào trộn đều để 15 phút.
- Măng chua xả bỏ phần nước chua, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập giập.
- Làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm, cho gân bò vào xào với lửa lớn cho phần gân bò thơm và săn lại, cho tiếp cà chua, măng chua vào xào nêm vào 1 muỗng canh đường đảo đều, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi cho hết phần gia vị nêm sẵn còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa cho đến khi phần gân bò mềm, tắt lửa cho ngò gai và rau quế vào.
- Múc canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
- Ướp gân bò với gia vị nêm sẵn để phần gân bò thấm gia vị đậm đà.
- Xào gân bò với lửa lớn, để phần gân bò thơm và giòn hơn.
- Cho khóm vào lúc ướp gân bò để gân bò được mềm hơn.
XÍ MUỘI (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin