Tôm sốt Thái Tôm sốt Thái
22:07, 15/01/2025
Nguyên liệu 500g tôm tươi, ớt đỏ, tỏi, hành tím, nước mắm, đường, nước cốt chanh, giấm gạo (hoặc giấm táo), tương ớt, bột ớt; dầu ăn, ngò rí để trang trí.
Món ngon từ tôm càng xanh Món ngon từ tôm càng xanh
19:21, 09/01/2025
Tôm càng xanh giàu chất dinh dưỡng, thịt tôm mềm và ngọt thanh. Từ tôm càng xanh có thể chế biến nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng như tôm nướng, tôm kho tàu hoặc đem nấu canh chua, lẩu, sốt tỏi ớt...
Ếch om chuối xanh Ếch om chuối xanh
19:47, 08/01/2025
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng phi thơm hành và tỏi băm, đổ thịt ếch vào xào cho thơm vàng và cho chuối xanh vào xào cùng. Đổ nước xăm xắp và cho một chút nước cơm mẻ vào nồi, cho tàu hủ vào nấu với lửa nhỏ trong 15 phút để chuối chín mềm. Cho lá tía tô và lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo sơ rồi tắt bếp. Múc vào tô và ăn cùng cơm nóng.
Gà rang muối Gà rang muối
07:22, 02/01/2025
Nguyên liệu: 1 con gà khoảng 2kg, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 củ tỏi đập giập bằm nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng phở bột năng, 6 củ sả đập giập, 10 lá chanh xắt chỉ.
Ghẹ sốt me Ghẹ sốt me
06:22, 26/12/2024
Dùng lại chảo cho tỏi và gừng vào phi thơm, nếu ăn cay được thì thêm ớt. Tiếp đến cho nước cốt me, tương cà và đường vào đun sôi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho ghẹ đã chiên vào đảo đều cho ngấm sốt, đun tầm 4-5 phút cho nước sốt sệt sệt lại thì tắt bếp.
Bánh bí đỏ Bánh bí đỏ
06:06, 12/12/2024
Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp đến khi chín mềm, nghiền nát ra. Tiếp đó, bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, muối vào trộn đều. Sau đó, rây bột năng, bột gạo vào tô bí, trộn thật đều cho tới khi mịn.
 
Thịt ba chỉ bọc hành tây   Thịt ba chỉ bọc hành tây
20:17, 05/12/2024
Cũng là hương vị quen thuộc của hành tây, nhưng với cách chế biến này sẽ làm món ăn trở nên sang chảnh không thua kém nhà hàng làm khi bạn làm tại nhà.
Sườn rim bắp Sườn rim bắp
05:29, 28/11/2024
Rưới phần nước sốt còn lại vào sườn, thêm nước ngập mặt sườn và đun lửa nhỏ để sườn chín dần. Nước cạn phân nửa, thêm bắp ngọt đã cắt miếng. Nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình. Đun tới khi phần nước cạn, sườn và bắp chín đều, thấm gia vị thì rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Thịt ngâm nước mắm Thịt ngâm nước mắm
10:11, 21/11/2024
Nguyên liệu: 3kg thịt heo (có thể chọn thịt ba chỉ, vai hoặc đùi), 1 lít nước mắm ngon, 1,2kg đường, 1,2 lít nước, 50ml giấm, tỏi, ớt xanh, tiêu xanh. Bình thủy tinh đã tiệt trùng sạch sẽ, khô ráo.
Mực sốt chua ngọt Mực sốt chua ngọt
05:47, 14/11/2024
Đun nước sôi sau đó đặt mực vào hấp khoảng 5 phút là vừa chín. Cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt lên là có ngay món mực hấp dẫn rồi.
Củ cải hấp Củ cải hấp
22:01, 07/11/2024
1 củ cải đường kính 5cm, 300g thịt băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cơm bột năng hoặc bột bắp, 1 quả trứng gà ta, 5 cái nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1 mẩu nhỏ gừng, 1 trái ớt sừng (chừa lại phần đầu nhỏ trang trí), hành lá. Cách làm
Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh