Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhưng theo nhiều tiểu thương, khoảng 2 tuần nay, giá thịt heo đã bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian "hạ nhiệt". Tại chợ Vĩnh Long, giá thịt heo đã tăng từ 5.000- 15.000 đ/kg so với tháng trước.
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhưng theo nhiều tiểu thương, khoảng 2 tuần nay, giá thịt heo đã bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian “hạ nhiệt”. Tại chợ Vĩnh Long, giá thịt heo đã tăng từ 5.000- 15.000 đ/kg so với tháng trước.
Cụ thể, xương giò 100.000- 110.000 đ/kg, thịt đùi 130.000- 140.000 đ/kg, cốt lết 130.000- 135.000 đ/kg, thịt nạc 140.000- 150.000 đ/kg, ba rọi 140.000- 145.000 đ/kg, sườn bẹ 180.000- 190.000 đ/kg,...
Một số thương lái thu mua heo cũng cho hay, từ đầu tháng 12/2020, giá heo hơi cũng đã tăng 100.000- 200.000 đ/tạ, hiện ở mức 7,2- 7,5 triệu đồng/tạ.
Giải thích nguyên nhân giá heo hơi tăng, một số thương lái cho rằng do cuối năm nhu cầu làm các sản phẩm chế biến từ thịt heo tăng (nhất là các mặt hàng sử dụng thịt nóng), trong khi đó, nhiều hộ nông dân nhỏ lẻ còn ngán ngại dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi, chưa dám nuôi lại, chủ yếu nguồn cung từ heo của các công ty lớn.
THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin