Gắn với kế hoạch thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2017- 2020 tầm nhìn đến năm 2030, huyện Mang Thít ngày càng có nhiều hộ dân chuyển đổi cây trồng sang rau màu và cải tạo vườn tạp trồng cây ăn trái nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả.
Gắn với kế hoạch thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2017- 2020 tầm nhìn đến năm 2030, huyện Mang Thít ngày càng có nhiều hộ dân chuyển đổi cây trồng sang rau màu và cải tạo vườn tạp trồng cây ăn trái nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả.
Trồng bí trên địa bàn xã Chánh An (Mang Thít).
|
Diện tích gieo trồng rau màu trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018 là 1.221ha, tăng 49ha (4,2%) so với cùng kỳ 2017, trong đó màu trồng trên đất ruộng bao gồm: rau cải các loại; đậu các loại, bắp, khoai mỡ,… Sản lượng thu hoạch trong 6 tháng đạt 21.444 tấn, tăng 631 tấn so với cùng kỳ.
Sản xuất rau màu tiếp tục phát triển, chủng loại rau màu ngày càng phong phú, giá cả các loại rau màu tăng cao (khổ qua, bí, rau cải,..) giúp cho nông dân thu lợi nhuận khá cao. Một số mô hình mới bước đầu cho hiệu quả tốt như mô hình sản xuất rau thủy canh ở Bình Phước, mô hình trồng gấc ở Mỹ Phước, mô hình trồng dưa hoàng kim
ở Long Mỹ,…
Riêng diện tích vườn trồng cây ăn trái đến tháng 6/2018 là 5.754ha, tăng 236ha (4,28%) so với cùng kỳ 2017. Trong đó, diện tích đang cho thu hoạch là 4.859ha (chiếm 84%). Sản lượng thu hoạch 6 tháng ước khoảng 36.139 tấn, tăng 575 tấn so với cùng kỳ. Giá một số loại trái cây như sầu riêng, bưởi da xanh, thanh long,... những tháng đầu năm tăng cao, nông dân rất phấn khởi do thu được lợi nhuận khá.
Tin, ảnh: THẢO NGUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin