Trồng rau dền đỏ

12:11, 24/11/2014

Nông dân chuyên canh rau màu tại khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ rất phấn khởi vì SX rau dền đỏ bán được giá, ổn định.

Nông dân chuyên canh rau màu tại khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ rất phấn khởi vì SX rau dền đỏ bán được giá, ổn định.

Thu hoạch rau dền

Anh Trần Văn Thanh trồng 2.000 m2 giống rau dền đỏ mới (còn gọi là rau dền tía) cho biết, cây chịu hạn, úng tốt, ít sâu bệnh, có thể trồng quanh năm và giá cả ổn định, không lo ế hàng vì có đơn vị bao tiêu sản phẩm.

Để trồng hiệu quả, cần chuẩn bị đất kỹ và bón phân. Kế đến là sạ hạt, khoảng 20 - 30 ngày sau khi cây cao khoảng 10 - 15 cm nhổ ra trồng trên liếp với cự ly khoảng 15 x 15 cm. Trong thời gian này phải bón phân, tưới nước đầy đủ với liều lượng và phải theo dõi, quan sát kỹ để phòng ngừa sâu bệnh. Bệnh thông thường là sâu róm ăn lá, sâu xanh, sâu khoang…

Sau 25 - 30 ngày là thu hoạch. Có thể nhổ cả cây hoặc cắt ngang thân, cách mặt đất 7 - 10 cm cho cây tiếp tục phát triển và thu hoạch tiếp, nếu chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật có thể thu hoạch được 3 - 4 đợt, bình quân khoảng 1,5 tấn/công. Giá các đơn vị thu mua là 7.000 đồng/kg, trừ các chi phí, anh Thanh lãi 15 triệu đ/công.

Theo NNVN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh