Ngày 26/10, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế- kỹ thuật, Bộ KH- CN tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Thúc đẩy phát triển công nghệ bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản và cơ giới hóa nông nghiệp ứng dụng cho ĐBSCL và vùng phụ cận".
(VLO) Ngày 26/10, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế- kỹ thuật, Bộ KH- CN tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Thúc đẩy phát triển công nghệ bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản và cơ giới hóa nông nghiệp ứng dụng cho ĐBSCL và vùng phụ cận”.
150 đại biểu là đại diện UBND các tỉnh, thành tỉnh vùng ĐBSCL, các chuyên viên đến vụ, cục thuộc Bộ KH-CN; đại biểu đến từ sở, ban, ngành liên quan tham gia.
Hội thảo được nghe nhiều tham luận xoay quanh các nội dung về xu hướng, thực trạng và đề xuất nhiệm vụ chương trình nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nông lâm thủy sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp; giải pháp đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng phát triển bền vững và giảm thiểu dấu chân carbon trong ngành chế biến thực phẩm; thực trạng và định hướng phát triển một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Vĩnh Long và vùng ĐBSCL; định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình, những vấn đề khoa học cần giải quyết phù hợp với khu vực ĐBSCL.
Tại hội thảo, đại biểu còn được thông tin kết quả nghiên cứu phát triển các chế phẩm sinh học từ phụ phẩm thuỷ sản, ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và bảo quản, chế biến thực phẩm; định hướng khai thác nguồn phụ phẩm thủy sản Việt Nam.
Tin, ảnh: CAO HUYỀN