Giá nguyên liệu làm bánh trung thu tăng

07:08, 18/08/2023

Tại chợ Vĩnh Long, giá nguyên liệu làm bánh trung thu như bột, nước đường, mè, hạt điều, lòng đỏ trứng muối bắt đầu tăng nhẹ từ 1.000-5.000đ so với ngày thường. Cụ thể, nước đường giá 45.000 đ/kg, bột dẻo 40.000 đ/kg, mè 90.000-145.000 đ/kg, hạt điều loại 1 150.000 đ/kg, lòng đỏ trứng muối 4.000- 5.000 đ/trứng, mứt hạt các loại từ 60.000-150.000 đ/kg…

Tại chợ Vĩnh Long, giá nguyên liệu làm bánh trung thu như bột, nước đường, mè, hạt điều, lòng đỏ trứng muối bắt đầu tăng nhẹ từ 1.000-5.000đ so với ngày thường. Cụ thể, nước đường giá 45.000 đ/kg, bột dẻo 40.000 đ/kg, mè 90.000-145.000 đ/kg, hạt điều loại 1 150.000 đ/kg, lòng đỏ trứng muối 4.000- 5.000 đ/trứng, mứt hạt các loại từ 60.000-150.000 đ/kg…

Thời điểm này, trên một số tuyến đường TP Vĩnh Long đã xuất hiện nhiều gian hàng bán bánh trung thu của Kinh Đô, Như Lan, Tân Quang, Hải Ký…

Một số cơ sở sản xuất bánh trung thu cho biết, giá nguyên liệu đầu vào tăng từ 10-15% khiến giá bánh tăng từ 3-5%. Cụ thể, thương hiệu bánh trung thu Hải Ký tăng 3.000-10.000 đ/bánh (tùy khối lượng), giá bán lẻ bánh đậu xanh, thập cẩm, giò heo bắc thảo, gà quay, bánh chay, khoai môn… từ 63.000-310.000 đ/bánh; dòng thượng hạng giá 620.000-870.000 đ/hộp…

Năm nay, bánh trung thu Tân Quang có thêm combo đoàn viên, ấm áp, tinh tế giá từ 280.000-430.000 đ/hộp 4 bánh; riêng bánh 250g (2 trứng) giá không đổi so với năm trước.

Giá bánh Kinh Đô dòng cao cấp từ 670.000-5.000.000 đ/hộp; bánh truyền thống nhân gà quay sốt X.O, bào ngư, lạp xưởng, đậu hạt… giá 60.000-410.000 đ/bánh (tùy số lượng, khối lượng bánh). Năm nay, Kinh Đô có thêm bánh ăn kiêng, lava trứng chảy, trung thu tuyết, bánh heo vàng.

THẢO TIÊN

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh