Từ ngày 23/3, việc cấp, quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản sẽ được phân cấp triệt để về địa phương (cấp tỉnh), không phải do Cục BVTV thực hiện như trước đây. Đó là quy định mới của Bộ Nông nghiệp-PTNT về công tác quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.
Từ ngày 23/3, việc cấp, quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản sẽ được phân cấp triệt để về địa phương (cấp tỉnh), không phải do Cục BVTV thực hiện như trước đây. Đó là quy định mới của Bộ Nông nghiệp-PTNT về công tác quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.
Theo Bộ Nông nghiệp-PTNT, ngoài những công việc đã thực hiện trước đây như: tiếp nhận đề nghị của các tổ chức, cá nhân; thực hiện kiểm tra thực tế, hoàn thiện biên bản, hồ sơ cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, giám sát và đánh giá hàng năm về công tác này; thì từ nay, địa phương được ủy quyền thực hiện luôn việc cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói. Đồng thời, địa phương sẽ lưu trữ toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan, không gửi về Cục BVTV.
Theo Sở Nông nghiệp-PTNT, toàn tỉnh hiện có 89 cơ sở được cấp 104 mã số còn hiệu lực. Trong đó, lĩnh vực trồng trọt có 30 cơ sở được cấp 45 mã số vùng trồng (gồm: cây khoai lang có 2 cơ sở với 4 mã số, bưởi năm roi có 8 cơ sở/17 mã số, cây lúa có 3 cơ sở/4 mã số, cây chanh không hạt có 1 cơ sở/3 mã số, thanh long có 4 cơ sở/4 mã số, nhãn có 5 cơ sở/5 mã số, chôm chôm có 6 cơ sở/7 mã số, xoài có 1 cơ sở/1 mã số) và có 6 cơ sở được cấp 6 mã số cơ sở đóng gói. Lĩnh vực thủy sản có 4 cơ sở được cấp 4 mã số nuôi động vật hoang dã dưới nước, lâm nghiệp có 49 cơ sở được cấp 49 mã số nuôi động vật hoang dã trên cạn.
TRUNG CHÁNH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin