Đến năm 2025: Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu tăng 10 %/năm

02:10, 27/10/2022

Đó là một trong những mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2011 - 2025 của Kế hoạch thực hiện Đề án "Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030" tỉnh Vĩnh Long vừa được UBND tỉnh quyết định ban hành.

Đó là một trong những mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2011 - 2025 của Kế hoạch thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030” tỉnh Vĩnh Long vừa được UBND tỉnh quyết định ban hành.

Mục tiêu chung của kế hoạch là tổ chức thực hiện Đề án “Đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030” của Bộ Nông nghiệp - PTNT đúng quy định và đạt hiệu quả cao.

Góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông lâm thủy sản tại thị trường trong nước và quốc tế.

Cụ thể, giai đoạn 2021 - 2025: diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt - GAP (như VietGAP hoặc tương đương) tăng 10 %/năm và tăng 15% trong giai đoạn 2026 - 2030; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết tuân thủ quy định ATTP; tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu (làm sẵn, ăn liền) tăng 10 %/năm và tăng 15% trong giai đoạn 2026 - 2030…

NGUYÊN KHANG

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh