Khuyến khích cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán mang đi

08:12, 04/12/2021

Sở Công thương đã có văn bản gửi ban quản lý các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn tỉnh hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19 trong hoạt động kinh doanh.

Sở Công thương đã có văn bản gửi ban quản lý các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn tỉnh hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19 trong hoạt động kinh doanh.

Theo đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi địa bàn dịch ở cấp độ 2 và cấp độ 3, không được mở cửa quá 21 giờ đêm; bố trí chỗ ngồi phù hợp đảm bảo giãn cách, phục vụ không quá 50% công suất, nhân viên phục vụ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, khuyến khích bán hàng mang đi...

Đối với địa bàn ở cấp độ 4 (vùng đỏ) yêu cầu chỉ được bán mang đi; thời gian hoạt động không quá 21 giờ đêm, quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra- vào…

Sở Công Thương yêu cầu các huyện- thị- thành triển khai hướng dẫn thực hiện, đồng thời theo dõi, nắm tình hình diễn biến thị trường, hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các chợ trên địa bàn để có phương án điều tiết kịp thời. Khuyến khích cách bán hàng hóa bằng hình thức đặt hàng qua điện thoại, online,…hoặc thông qua tổ COVID-19 cộng đồng.

N. HOÀNG

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh