Dự án "sản phẩm từ trái thanh long ruột đỏ" đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp năm 2020

06:12, 18/12/2020

Dự án "Đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh long ruột đỏ" của Trịnh Ngọc Hân đã vượt qua nhiều dự án khác để đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2020.

 

Thí sinh trình bày các ý tưởng, dự án tại cuộc thi. 2. BGK: Ban Giám khảo đặt câu hỏi, góp ý cho các ý tưởng, dự án tham gia thi.

Thí sinh trình bày các ý tưởng, dự án tại cuộc thi. 2. BGK: Ban Giám khảo đặt câu hỏi, góp ý cho các ý tưởng, dự án tham gia thi.

 Dự án “Đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh long ruột đỏ” của Trịnh Ngọc Hân đã vượt qua nhiều dự án khác để đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2020.

Ngày 18/12/2020, vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần III năm 2020 diễn ra tại TX Bình Minh, với 15 ý tưởng, dự án xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo.

Theo ghi nhận, phần lớn ý tưởng, dự án tham dự hội thi ở lĩnh vực nông nghiệp, như: sản xuất bột bổ sung dinh dưỡng từ đu đủ, chiết xuất tinh dầu thiên nhiên từ vỏ bưởi làm dưỡng chất kích thích mọc tóc, sản phẩm nước rau diếp cá bổ sung húng quế đóng chai, phát triển sản phẩm giá trị gia tăng từ gạo tím thảo dược tại địa phương… Ban giám khảo đánh giá, những ý tưởng, dự án có tính khả thi, thể hiện được việc ứng dụng công nghệ; đáp ứng được tiêu chí phát triển cộng đồng… Tuy nhiên, cũng có một số ý tưởng, dự án cần quan tâm giá trị cốt lõi, xác định vùng nguyên liệu, trường đầu ra của sản phẩm khi được hoàn thiện…

Ông Phạm Minh Thiện- Trưởng Ban Tổ chực cuộc thi trao giải nhất cho chủ nhân dự án khởi nghiệp từ trái thanh long ruột đỏ.
Ông Phạm Minh Thiện- Trưởng Ban Tổ chực cuộc thi trao giải nhất cho chủ nhân dự án khởi nghiệp từ trái thanh long ruột đỏ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 11 giải, gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ở hạng mục ý tưởng, giải nhất thuộc về ý tưởng “Sản phẩm nước rau diếp cá bổ sung húng quế đóng chai” của Phạm Thị Kim Quyên. Ý tưởng này là nhằm tạo ra sản phẩm mang hương vị mới lạ, có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh và nhận được sự ủng hộ của thị trường trong và ngoài nước.

 BTC trao giải nhất cho ý tưởng sản phẩm nước rau diếp cá bổ sung húng quế đóng chai.
BTC trao giải nhất cho ý tưởng sản phẩm nước rau diếp cá bổ sung húng quế đóng chai.

Ở hạng mục ý tưởng, giải nhất là dự án “Đa dạng hóa các sản phẩm từ trái thanh long ruột đỏ” của Trịnh Ngọc Hân với mục tiêu sản xuất những sản phẩm an toàn cho đối tượng thanh thiếu niên (bánh bao, sủi cảo, kẹo dẻo, mứt dẻo).

Để những ý tưởng, dự án này hoàn thiện hơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh- Lê Quang Trung đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm vật chất, tinh thần để sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: TUYẾT HIỀN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh