Ông Phạm Tứ Phương- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương- cho biết: 1-2 tuần trước có tình trạng người dân lo sợ dịch COVID-19 nên đã mua hàng dự trữ số lượng nhiều. Tuy nhiên, sở đã phối hợp các đơn vị có liên quan, doanh nghiệp để chủ động nguồn hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.
Nguồn hàng các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. |
Ông Phạm Tứ Phương- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương- cho biết: 1-2 tuần trước có tình trạng người dân lo sợ dịch COVID-19 nên đã mua hàng dự trữ số lượng nhiều. Tuy nhiên, sở đã phối hợp các đơn vị có liên quan, doanh nghiệp để chủ động nguồn hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.
Theo đó, với khả năng sản xuất các mặt hàng nông sản, chăn nuôi của tỉnh và khả năng cung ứng các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp thì cơ bản đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.
Cụ thể, hiện ước sản lượng quy ra gạo sau khi thu hoạch của tỉnh khoảng 150.000 tấn gạo. Ước sản lượng thu hoạch rau củ quả hiện tại khoảng 61.630 tấn rau các loại/tháng; sản lượng thịt heo sản xuất trên địa bàn tỉnh khoảng 3.950 tấn/tháng; sản lượng thịt gia cầm sản xuất trên 3.000 tấn/tháng; sản lượng trứng gia cầm sản xuất khoảng 35,3 triệu trứng/tháng; ước tính sản lượng cá tra thu hoạch trong tháng 3/2020 khoảng 7.520 tấn.
Ngoài ra, Công ty TNHH SX-TM Phước Thành IV, Công ty Lương thực Vĩnh Long, Công ty TNHH Hồng Trang duy trì lượng gạo tồn kho trên 8.600 tấn, hiện tại các công ty đã thực hiện thu mua được gần 8.000 tấn gạo.
Bên cạnh đó, Công ty CP Acecook Vĩnh Long (với năng lực sản xuất khoảng 31 triệu gói/tháng), Siêu thị Co.opmart Vĩnh Long, hệ thống Vinmart+, cửa hàng Bách Hóa Xanh, cũng tham gia cung ứng các mặt hàng thịt heo, thịt gia cầm, rau củ quả,... ra thị trường.
Trong đó, Siêu thị Co.opmart Vĩnh Long dự trữ 1,1 triệu gói mì, 80 tấn rau củ quả, 27 tấn thịt gia cầm, 15 tấn thịt heo). Với năng lực sản xuất hiện tại và nguồn dự trữ của các hệ thống phân phối cơ bản đáp ứng nguồn cung trên địa bàn tỉnh.
Tin, ảnh: THẢO NGUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin