Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến chôm chôm

03:03, 12/03/2020

Đó là sản phẩm của dự án "Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến các sản phẩm từ trái chôm chôm tại tỉnh Vĩnh Long" đạt giải khuyến khích Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần II năm 2019 của nhóm tác giả Trương Văn Xạ (ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long). 

Đó là sản phẩm của dự án “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến các sản phẩm từ trái chôm chôm tại tỉnh Vĩnh Long” đạt giải khuyến khích Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần II năm 2019 của nhóm tác giả Trương Văn Xạ (ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long).

Dự án nhằm ứng dụng khoa học vào chế biến theo hướng công nghệ cao, tăng giá trị cho trái chôm chôm và nâng cao lợi nhuận cho nhà vườn...

Sản phẩm mứt chôm chôm được chế biến từ chôm chôm theo quy trình khoa học trên cơ sở các khảo sát, phân tích quy trình chế biến tại các nông hộ ở huyện Long Hồ.

Quy trình chế biến mứt chôm chôm được nghiên cứu về cảm quan, sử dụng màu tự nhiên, phương thức gia nhiệt đơn giản, thời gian chế biến ngắn, an toàn vệ sinh thực phẩm (các kỹ thuật để đánh giá chất lượng sản phẩm mứt chôm chôm đều dựa trên các chỉ tiêu đạt theo quy định hiện hành).

TUYẾT XUÂN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh