Tháng 2/2020, dịch bệnh COVID-19 làm hạn chế khách tham quan, du lịch đã tác động đến tăng trưởng của ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống. Trong khi đó, doanh số bán ra của mặt hàng rượu, bia giảm cũng ảnh hưởng nhất định đến hoạt động dịch vụ ăn uống, tác động kéo giảm sức mua của thị trường.
Tháng 2/2020, dịch bệnh COVID-19 làm hạn chế khách tham quan, du lịch đã tác động đến tăng trưởng của ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống. Trong khi đó, doanh số bán ra của mặt hàng rượu, bia giảm cũng ảnh hưởng nhất định đến hoạt động dịch vụ ăn uống, tác động kéo giảm sức mua của thị trường.
Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 2 là hơn 5.000 tỷ đồng, giảm 3,7% so tháng trước. Trong đó, bán lẻ hàng hóa giảm hơn 4%, dịch vụ lưu trú và ăn uống (khách sạn- nhà hàng) giảm hơn 6%, du lịch lữ hành giảm hơn 5% và dịch vụ khác tăng 1,69%.
Trong tháng 2, khách lưu trú đạt gần 109.000 lượt, giảm gần 8,78% so tháng trước; khách du lịch theo tour đạt gần 9.000 lượt, giảm hơn 5% so tháng trước.
NAM ANH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin