Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 10 tháng năm 2019, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 7,09 tỷ USD, giảm nhẹ gần 2% so cùng kỳ năm ngoái (tôm chiếm 39,2% tổng kim ngạch, cá tra 23,2%, cá ngừ 8,6%, mực, bạch tuộc và nhuyễn thể 2 mảnh vỏ 7,9%, các loại cá khác 19,4%).
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 10 tháng năm 2019, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 7,09 tỷ USD, giảm nhẹ gần 2% so cùng kỳ năm ngoái (tôm chiếm 39,2% tổng kim ngạch, cá tra 23,2%, cá ngừ 8,6%, mực, bạch tuộc và nhuyễn thể 2 mảnh vỏ 7,9%, các loại cá khác 19,4%).
Trong đó, trừ cá ngừ vẫn tăng khả quan 12,7% thì xuất khẩu các mặt hàng chủ lực khác đều sụt giảm như: tôm giảm 6,4%, cá tra giảm 10%, mực bạch tuộc giảm 11,7%...
Dự báo, tổng xuất khẩu thủy sản cả nước quý IV/2019 có thể sẽ đạt 2,44 tỷ USD, đưa tổng xuất khẩu cả năm lên trên 8,7 triệu USD, giảm 1,2% so năm 2018.
Trong đó, dự báo xuất khẩu tôm các tháng cuối năm sẽ tăng nhẹ 2%, đưa tổng xuất khẩu tôm cả năm lên 3,4 tỷ USD, giảm 5% so với năm 2018. Trong khi đó, dự báo xuất khẩu cá tra giảm ít nhất 10%, đưa tổng xuất khẩu cả năm lên 2,06 tỷ USD, giảm 9% so năm ngoái.
TUYẾT HIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin