Vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (từ 23- 25/11/2019), với 29 dự án đến từ 22 tỉnh- thành cả nước tham gia tranh giải.
Vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (từ 23- 25/11/2019), với 29 dự án đến từ 22 tỉnh- thành cả nước tham gia tranh giải.
Dự án Sản phẩm bánh từ khoai lang của Vĩnh Long góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi. |
Theo BTC, nhiều chủ dự án đã nắm rõ giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ và làm chủ công nghệ. Trong đó, nhiều dự án khai thác nguyên liệu bản địa có tính cạnh tranh cao trên thị trường như: chế biến các loại bột rau ăn lá bằng phương pháp sấy lạnh và nghiền nhiệt thấp; giải pháp bổ sung rau củ cho bữa ăn gia đình; son môi dừa với vỏ son bằng gỗ thân thiện môi trường; bánh hạnh phúc làm từ khoai lang Bình Tân…
BTC trao giải nhất dự án “Bột rau sấy lạnh” của Nguyễn Ngọc Hương (TP Hồ Chí Minh); giải nhì dự án “Sản xuất Snack dinh dưỡng cao từ da cá da trơn” của Trương Lê Huy Hoàng (Đồng Tháp), “Mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước” của Phan Minh Tiến (TP Hồ Chí Minh)…
Theo bà Vũ Kim Hạnh- Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, muốn thành công, các dự án khởi nghiệp cần nêu bật những lợi thế của sản phẩm, dịch vụ; lưu ý khai thác thị trường, mang lại các giá trị tốt cho người sử dụng.
Tin, ảnh: SÔNG HẬU
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin