Tiếp tục nhân rộng mô hình chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

02:10, 17/10/2019

Mục tiêu giai đoạn từ năm 2020- 2025, tỉnh sẽ xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm tại các chợ hạng I, hạng II và hạng III trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí về vệ sinh sinh an toàn thực phẩm (ATTP). 

Mục tiêu giai đoạn từ năm 2020- 2025, tỉnh sẽ xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm tại các chợ hạng I, hạng II và hạng III trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí về vệ sinh sinh an toàn thực phẩm (ATTP). 

Chợ thị trấn Cái Nhum là một trong 7 chợ sẽ được xây dựng theo tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Chợ thị trấn Cái Nhum là một trong 7 chợ sẽ được xây dựng theo tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Mỗi huyện- thị- thành xây dựng 1 mô hình chợ đảm bảo ATTP. Cụ thể, tiếp tục xây dựng 7 chợ đảm bảo vệ sinh ATTP là: chợ ATTP thị trấn Trà Ôn, Xuân Hiệp (Trà Ôn); chợ ATTP Tân Thành (Bình Tân); chợ ATTP Đông Bình (TX Bình Minh); chợ ATTP thị trấn Long Hồ (Long Hồ); chợ ATTP Hiếu Phụng (Vũng Liêm); chợ ATTP thị trấn Cái Nhum (Mang Thít).

Đó là mục tiêu của kế hoạch xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm đảm bảo tiêu chí vệ sinh ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025 vừa được UBND tỉnh ban hành.

Theo đó, tiếp tục nhân rộng mô hình chợ đảm bảo vệ sinh ATTP, triển khai đồng bộ các giải pháp, các quy định của pháp luật về quản lý ATTP để xây dựng các điểm kinh doanh thực phẩm tại chợ đạt tiêu chí về vệ sinh ATTP; tổ chức lại hoạt động chợ truyền thống theo hướng văn minh thương mại, hàng hóa nông, lâm, thủy sản dùng làm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến từ cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, có quy trình chế biến đảm bảo quy định về vệ sinh ATTP.

Tin, ảnh: LÝ AN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh