Thời điểm này, các doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh cung cấp sản phẩm tết như khô, bánh tét… đang tất bật chuẩn bị nguồn nguyên liệu, vốn, nhân công để sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020.
Thời điểm này, các doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh cung cấp sản phẩm tết như khô, bánh tét… đang tất bật chuẩn bị nguồn nguyên liệu, vốn, nhân công để sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020.
Cô Mai Hoàng Lý- chủ Cơ sở Bánh tét Trà Cuôn Hai Lý (huyện Cầu Ngang- Trà Vinh) cho biết, tết năm nay, ngoài bánh tét truyền thống (nhưn đậu mỡ), sẽ cho ra thị trường thêm loại bánh chưng miền Tây (nhưn thịt, trứng muối, nếp ngũ sắc). Giá nguyên liệu đang tăng, thời tiết không thuận lợi nên “lo không đủ lá chuối gói bánh”, tuy nhiên, sẽ cố gắng gói ghém để giữ giá so năm ngoái.
Trong khi đó, chị Nguyễn Kim Huê- chủ Cơ sở khô Kim Huê (huyện Chợ Mới- An Giang) cho hay, hiện cơ sở bán ra thị trường gần 1 tấn khô/tuần. Mấy ngày qua, “bạn hàng” từ TP Hồ Chí Minh và khu vực ĐBSCL liên tục điện thoại đặt hàng tết. Riêng khô cá lóc, dự kiến dịp Tết Nguyên đán năm nay, cơ sở giao 4-5 tấn.
Trong khi đó, chủ các doanh nghiệp sản xuất hàng tết cho hay, đang khẩn trương tìm nguồn nguyên liệu để sản xuất sản phẩm phục vụ mùa vụ Tết truyền thống và chuẩn bị chu đáo kho bãi trữ nguyên liệu- đảm bảo không thiếu hụt.
SÔNG HẬU
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin