Sản lượng tôm sú vùng ĐBSCL tăng 2,5%

06:02, 08/02/2017

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp- PTNT, trong tháng 1, sản lượng tôm sú vùng ĐBSCL ước đạt 13.700 tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng tôm thẻ chân trắng ước đạt 5.900 tấn, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp- PTNT, trong tháng 1, sản lượng tôm sú vùng ĐBSCL ước đạt 13.700 tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước, sản lượng tôm thẻ chân trắng ước đạt 5.900 tấn, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Sản phẩm tôm sú tẩm bột xù đông lạnh. Ảnh: VINH HIỂN
Sản phẩm tôm sú tẩm bột xù đông lạnh. Ảnh: VINH HIỂN

Cụ thể, giá tôm sú và tôm thẻ ôxy/ướp đá nguyên liệu đều tăng so với tháng trước. Tôm sú ôxy cỡ 30 và 40 con/kg, tăng 20.000 đ/kg so với cuối tháng trước lên lần lượt 250.000 đ/kg và 210.000 đ/kg; tôm sú ướp đá cỡ 30 con/kg tăng 20.000 đ/kg lên 220.000 đ/kg; cỡ 40 con/kg tăng 10.000 đ/kg lên 180.000 đ/kg.

Tôm thẻ ướp đá cỡ 50 con/kg tăng 2.000 đ/kg lên 150.000 đ/kg và cỡ 60 con/kg tăng 5.000 đ/kg lên 140.000 đ/kg. Tại Kiên Giang, giá tôm sú loại 30 con/kg tăng 5.000 đ/kg lên mức 240.000 đ/kg.

Đạt được kết quả này là do, tại vùng ĐBSCL, lượng nước ở sông hồ, ao đầm không quá căng thẳng nên các địa phương đã có lịch thả tôm từ cuối tháng 12/2016, tiến độ thả tôm nhanh hơn năm 2016. Đầu vụ, các hộ nuôi chủ yếu tập trung nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến và nuôi tôm lúa, diện tích nuôi công nghiệp còn ít.

PV

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh