Sản lượng bánh tráng cù lao Mây giảm do thời tiết xấu

Cập nhật, 13:42, Thứ Tư, 04/01/2017 (GMT+7)

Làng nghề bánh tráng cù lao Mây  nổi tiếng từ lâu đời với nhiều sản phẩm: bánh tráng nướng, bánh tráng nem, bánh tránh nhúng… và được tiêu thụ thị trường trong nước và bán ra nước ngoài: Nhật, Pháp, Đài Loan, Mỹ…

Làng nghề có khoảng 30 hộ sản xuất thường xuyên, bình quân mỗi ngày 1 cũng hộ  tráng được từ 300- 400 bánh. Riêng vụ tết, số lượng hộ tráng bánh tăng lên 61 hộ, sản lượng bánh cũng tăng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo ông Lương Văn Thông- Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã bánh tráng cù lao Mây, năm nay do thời tiết thất thường, mưa kéo dài dai dẳng khiến bà con làm cầm chừng, không dám nhận thêm đơn đặt hàng của khách vì sợ không đủ hàng để giao.

“Trời nắng phơi bánh mới ngon, mà năm nay mưa hoài, người ta đến đặt hàng nhiều lắm mà không dám nhận nữa”- Bà Nguyễn Thị Hằng (ấp Tân Thạnh, xã Lục Sĩ Thành) cho biết.

Tin, ảnh: TRẦN NGỌC