Ngày 16/9, UBND tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh hội nghị triển khai chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2021.
Ngày 16/9, UBND tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh hội nghị triển khai chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2021.
Tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn. |
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp với MTTQ cùng cấp và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh sẽ tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh;
hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời, phối hợp trong công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm.
Mục tiêu của chương trình, hàng năm có 100% khu dân cư tổ chức tuyên truyền, vận động; 50% khu dân cư kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm; đến năm 2017, vận động ít nhất 50% số hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 100% hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đăng ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, trong đó có 30% hộ và 60% cơ sở được công nhận.
Tin, ảnh: THANH TÂM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin