Công bố kết quả kiểm nghiệm độ an toàn của muối ở tỉnh Hà Tĩnh

05:05, 31/05/2016

Ngày 31/5, ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh cho biết từ đầu tháng Năm tới nay, đơn vị đã liên tục lấy 7 mẫu muối tại các hộ sản xuất muối của các xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh), xã Thạch Châu và Hộ Độ (huyện Lộc Hà), gửi Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhằm kiểm nghiệm các mẫu muối nói trên.

 

(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)


Ngày 31/5, ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh cho biết từ đầu tháng Năm tới nay, đơn vị đã liên tục lấy 7 mẫu muối tại các hộ sản xuất muối của các xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh), xã Thạch Châu và Hộ Độ (huyện Lộc Hà), gửi Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhằm kiểm nghiệm các mẫu muối nói trên.

Kết luận của Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy tất cả các mẫu muối được lấy tại tỉnh Hà Tĩnh đều không phát hiện thủy ngân, xyanua hay phenol. Các chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định tại QCVN 8-2:2011/BYT.

Với kết quả nói trên, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh đã gửi thông báo tới Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; các xã Kỳ Hà, Thạch Châu và Hộ Độ, các hộ sản xuất muối và toàn thể người tiêu dùng được biết.

Theo TTXVN/VIETNAM+

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh