Để chuẩn bị cho vụ màu Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, hộ anh Nguyễn Văn Tài (ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải- Trà Vinh) đã trồng 4 công dưa lê chưng tết và được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm.
Để chuẩn bị cho vụ màu Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, hộ anh Nguyễn Văn Tài (ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải- Trà Vinh) đã trồng 4 công dưa lê chưng tết và được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm.
Dưa lê chưng tết trái có hình tròn, khi chín có màu vàng óng ả. Sau 2 tháng trồng, gia đình ước thu hoạch cho năng suất trên 2 tấn/công, bình quân mỗi trái nặng từ 1- 1,2/kg, với giá được bao tiêu toàn bộ sản phẩm là 10.000 đ/kg, gia đình thu vào hơn 20 triệu đồng/công, sau khi trừ chi phí còn lợi nhuận hơn 16 triệu đồng/công, cao gấp 3 lần so với trồng các loại rau màu khác.
Anh chia sẻ: Dưa lê rất dễ trồng, giống như trồng dưa hấu, thời gian quay vòng vốn ngắn nhưng phải chăm sóc thường xuyên, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình xử lý như đất được lên liếp cao 30- 35cm, trên liếp được phủ một lớp ny lông để giữ được độ ẩm trong đất, hạn chế cỏ mọc và nên thực hiện biện pháp treo trái từ khi trái còn nhỏ, để hạn chế sâu bọ xâm hại tránh cho trái tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
NGUYỄN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin