Đặc sản khô rắn hút hàng

10:11, 21/11/2014

Mùa lũ là lúc cao điểm sản xuất loại đặc sản khô rắn độc nhất ở ĐBSCL, với giá bán từ 250.000 - 300.000đ/kg, còn lúc cao điểm nhất trong dịp tết giá tăng lên 350.000 -400.000đ/kg.

Mùa lũ là lúc cao điểm sản xuất loại đặc sản khô rắn độc nhất ở ĐBSCL, với giá bán từ 250.000 - 300.000đ/kg, còn lúc cao điểm nhất trong dịp tết giá tăng lên 350.000 -400.000đ/kg.

Sau khi phơi đủ độ khô, thịt rắn tự chuyển sang màu đỏ hồng bắt mắt. Cứ 12 kg rắn sống cho ra 1kg khô

Đây còn là sản phẩm dùng làm quà biếu đang được nhiều người quan tâm.

Tại khu vực biên giới giáp Campuchia thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang, nơi đây có khoảng 10 hộ chuyên sản xuất khô rắn nổi tiếng, mỗi ngày cung cấp cho thị trường ĐBSCL hàng chục kg khô rắn.

Anh Lê Văn Tiểu, người chuyên làm khô rắn ở xã Vĩnh Hội Đông, cho biết: Để làm ra khô rắn, thường chọn các loại rắn như bông súng, rắn râu, rắn nước, rắn trun...

Rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ xương lấy thịt, rồi tẩm ướp gia vị. Bình quân cơ sở của anh Tiểu mỗi ngày sản xuất khoảng 20-25kg khô rắn. Cứ 12 kg rắn sống cho ra 1kg khô. Thường khô rắn sản xuất chỉ trong vòng 6 tháng mùa lũ (từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm).

Lượng khô sản xuất bao nhiêu cũng không đủ đáp ứng cho thị trường, vì đây là sản phẩm mới lạ, khá đặc biệt nên nhu cầu thị trường rất cao.

Theo NNVN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh