Về nguồn với tour “Mùa xuân phương Bắc”

07:11, 12/11/2013

Đi trong không khí se lạnh của mùa xuân phương Bắc, những cung đường đẹp như tranh vẽ, đưa chúng ta trở về với thủ đô kháng chiến ATK..., kết hợp thăm một số thắng cảnh thiên nhiên đặc sắc như hồ Ba Bể ở Bắc Kạn, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao ở Cao Bằng và cửa khẩu sầm uất Tân Thanh- Lạng Sơn.

Đi trong không khí se lạnh của mùa xuân phương Bắc, những cung đường đẹp như tranh vẽ, đưa chúng ta trở về với thủ đô kháng chiến ATK..., kết hợp thăm một số thắng cảnh thiên nhiên đặc sắc như hồ Ba Bể ở Bắc Kạn, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao ở Cao Bằng và cửa khẩu sầm uất Tân Thanh- Lạng Sơn.


Thác Bản Giốc kỳ vĩ và thơ mộng. Ảnh: trương công hào

Ông Ngô Đăng Minh Nhựt- Giám đốc Trung tâm Lữ hành Đường Mòn Mê Kông, cho biết, vừa cùng một số doanh nghiệp ở ĐBSCL, thực hiện chuyến famtrip để chuẩn bị khởi động cho những tour về nguồn độc đáo, nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và tour Tết Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, tour khởi hành từ Hà Nội theo Quốc lộ 3, đến ngã ba Bờ Đậu rẽ vào Quốc lộ 37 đến với cụm di tích nổi tiếng ATK, được mệnh danh là thủ đô kháng chiến. Với những nơi đã ghi dấu Bác Hồ từng sống, làm việc trong những tháng năm lịch sử kháng chiến chống Pháp: lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, mái đình Hồng Thái, cụm di tích Khuôn Tát, Tỉn Keo,…

“Trong Cụm liên kết 4 tỉnh phía Đông duyên hải ĐBSCL, tương lai cần hướng đến 2 nội dung còn khá yếu, đó là: mở rộng du lịch cụm ra liên kết vùng và hướng đến cả nước, quốc tế. Thứ 2 là chúng ta vẫn còn bỏ ngỏ một thị trường “béo bở” là du lịch nội địa. Các doanh nghiệp ở ĐBSCL đang thực hiện điều này một cách riêng lẻ, do đó chưa phát huy hết sức mạnh của liên kết cụm”- ông Lưu Hoàng Minh- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Vĩnh Long nhận định.
Tạm biệt Tân Trào trở ra Quốc lộ 3 đến với Bắc Kạn, nơi có cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng: Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.


Ngồi trên thuyền xuôi dọc dòng sông Năng, đi ngang qua động Puông với nhiều thạch nhũ, thác Đầu Đẳng, đến với ba cái hồ gắn liền với nhau (hồ Ba Bể) xung quanh là những núi đá vôi nhỏ, mặt hồ nước trong xanh, không khí mát dịu, một cảnh quan có lẽ là đặc sắc và cũng có thể nói hồ Ba Bể là vịnh Hạ Long thứ hai trên núi.

Sau chuyến tham quan, du khách sẽ thưởng thức những đặc sản như cá nướng hồ Ba Bể, thịt trâu xào khế, lạp sườn, rượu ngô Ba Bể,... cùng trải nghiệm đêm giữa vườn quốc gia Ba Bể.

Một buổi sáng thức dậy giữa đại ngàn với sương mù lâng lâng bao quanh, sau buổi điểm tâm với đặc sản miến dong Na Rì nấu với thịt gà đồi, chuyến hành trình lại được tiếp tục với những cung đường ngoằn ngèo, khúc khuỷu đẹp như tranh vẽ qua các ngọn đèo Gió, Cao Bắc là đến với Cao Bằng, một tỉnh biên giới có nhiều địa danh và thắng cảnh nổi tiếng trong nước.

Thăm địa danh Pắc Pó- nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân đầu tiên khi trở về Tổ quốc Việt Nam để trực tiếp lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam sau hơn 30 năm đi tìm con đường cứu nước, tham quan hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác, bàn đá, nơi Bác Hồ ngồi câu cá,...

Từ TX Cao Bằng, qua đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu và cách Bản Giốc 3km, đoàn bách bộ tham quan động Ngườm Ngao, với nhiều nhũ đá và măng đá với các hình dạng phong phú đa dạng, tiếp tục đến thăm thác Bản Giốc, là thác đẹp thuộc hàng đệ nhất danh thác Việt Nam. Đây là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Tại Cao Bằng, các đặc sản như phở chua, rau dạ hiến, khau nhục, cháo mạ, hạt dẻ Trùng Khánh đều lần lượt xuất hiện trong thực đơn của lữ khách.


Suối Khuôn Tát- nơi Bác Hồ tắm giặt, câu cá, thuộc cụm di tích Khuôn Tát.
Ảnh: Ngọc Trảng

Chia tay Cao Bằng, khởi hành theo Quốc lộ 4A qua Đông Khê, Thất Khê, Na Sầm, Đồng Đăng là đến với Lạng Sơn, một tỉnh biên giới năng động về xuất nhập khẩu hàng hóa với Trung Quốc, các địa danh không thể bỏ qua như động Tam Thanh, nàng Tô Thị, di tích thành nhà Mạc, chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa, sông Kỳ Cùng... một bữa cơm tối cùng các đặc sản như heo quay lá mác mật, phở chua... làm ngất ngây lòng lữ khách.

Trên đường trở về Hà Nội, tiếp tục đến với địa danh ải Chi Lăng gắn liền với chiến công vang dội của Lê Lợi chiến thắng quân nhà Minh vào năm 1427.

Trở về “trái tim” của Việt Nam- Thủ đô Hà Nội, ngoài một số điểm tham quan: Văn miếu- Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm... hướng về Quảng trường Ba Đình, chúng ta có những giây phút lắng đọng của cảm xúc, khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị cha già kính yêu của dân tộc.

Hành trình trên gói gọn trong 7 ngày khám phá, giá khoảng 4,5 triệu đồng (chưa bao gồm vé máy bay). Với chất lượng và uy tín trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ lữ hành Đường Mòn Mê Kông sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất tuyệt vời trên những cung đường tham quan phía Bắc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Du lịch Đường Mòn Mê Kông, số 39 đường 14/9, Phường 5- TP Vĩnh Long; ĐT: 070 3896788, 0907829855; Email: dulichduongmonmekong@gmail.com.

TRƯƠNG CÔNG HÀO

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh