
Công ty đường sắt Trung Nhật Bản (JR Tokai) ngày 18/9 cho biết sẽ mở 6 nhà ga cho các tàu chạy bằng đệm từ trường nối Tokyo với Nagoya vào năm 2027.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Theautochannel.com)
Công ty đường sắt Trung Nhật Bản (JR Tokai) ngày 18/9 cho biết sẽ mở 6 nhà ga cho các tàu chạy bằng đệm từ trường nối Tokyo với Nagoya vào năm 2027.
Bên cạnh các bến đỗ ở Shinagawa (Tokyo) và Nagoya, các nhà ga sẽ được xây dựng ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, Kofu, tỉnh Yamanashi, Iida, tỉnh Nagano và Nakatsugawa, tỉnh Gifu.
JR Tokai cho biết việc xây dựng tuyến đường này - nối
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở
Tuy nhiên, ông Yamada bác bỏ khả năng khánh thành dịch vụ tàu đệm từ trước Thế vận hội
Kế hoạch xây dựng tàu đệm từ nằm trong một báo cáo mà JR Tokai gửi tới lãnh đạo các địa phương dọc đoạn đường dài 286km chạy qua 7 tỉnh này. Báo cáo trên cũng đánh giá tác động môi trường khi thi công dự án.
Theo báo cáo này, tàu đệm từ trường sẽ chạy trên 80% đoạn đường là các đường hầm được xây dựng xuyên qua núi và dưới lòng đất nối Tokyo và Nagoya. Ở các khu đô thị, phần lớn đoạn đường sẽ chạy qua các đường hầm với độ sâu ít nhất 40m dưới lòng đất, độ sâu mà ở đó không gây tốn diện tích đất trên bề mặt hay phải bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân.
Hiện nay, hành khách phải mất 100 phút mới đi hết quãng thời gian giữa
Theo Vietnam+
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin