(VLO) Các nhà nghiên cứu ĐH Tulane đã phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống và sức khỏe của hơn 40.000 người lớn tại Hoa Kỳ từ Khảo sát dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia từ năm 1999-2018. Nhóm nghiên cứu đã xác định được 2 kiểu uống cà phê: chỉ uống vào buổi sáng và uống cả ngày.
Theo kết quả được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, những người uống cà phê vào đầu ngày- khoảng từ 4 giờ sáng đến trưa- nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 16% so với những người không uống cà phê.
Đồng thời, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 31% so với những người không uống cà phê. Tuy nhiên, những người tiếp tục uống cà phê vào buổi chiều và buổi tối không có nguy cơ tử vong thấp hơn.
TS Jennifer Miao- bác sĩ tim mạch- cho biết: “Nghiên cứu này độc đáo ở chỗ nó xem xét thói quen uống cà phê trong ngày thay vì tập trung vào lượng cà phê tiêu thụ”.
Để giải thích cho phát hiện của mình, các nhà nghiên cứu cho rằng cà phê buổi sáng có thể phù hợp hơn với chu kỳ ngủ và thức tự nhiên của cơ thể. Nó cũng có thể làm giảm tình trạng viêm, thường cao hơn vào buổi sáng và do đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
HẢI HUỲNH (Nguồn: ABC News)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin