Axit béo omega-3 giúp làm chậm sự phát triển ALS

05:06, 25/06/2023

Tiêu thụ axit béo omega-3- đặc biệt là axit alpha-linolenic (ALA), một chất dinh dưỡng có trong thực phẩm như: hạt lanh, quả óc chó, hạt chia, dầu hạt cải và dầu đậu nành- có thể giúp làm chậm sự tiến triển bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), theo một nghiên cứu mới của Trường Y Cộng đồng Harvard TH Chan.

Tiêu thụ axit béo omega-3- đặc biệt là axit alpha-linolenic (ALA), một chất dinh dưỡng có trong thực phẩm như: hạt lanh, quả óc chó, hạt chia, dầu hạt cải và dầu đậu nành- có thể giúp làm chậm sự tiến triển bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), theo một nghiên cứu mới của Trường Y Cộng đồng Harvard TH Chan.

“Những phát hiện trước đây từ nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều ALA và tăng nồng độ axit béo này trong máu có thể làm giảm nguy cơ phát triển ALS. Trong nghiên cứu này, chúng tôi phát hiện ra rằng trong số những người sống chung với ALS, nồng độ ALA trong máu cao hơn cũng liên quan đến tiến triển bệnh chậm hơn và nguy cơ tử vong thấp hơn.

Phát hiện này cùng với nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy axit béo này có tác dụng bảo vệ thần kinh có thể mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh ALS”, tác giả chính, PGS Kjetil Bjornevik cho biết.

MINH CHÂU (nguồn: Neurology Journal)

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh