Quốc hội Anh tăng bảo vệ hệ thống mạng sau vụ tấn công của tin tặc

Cập nhật, 19:33, Chủ Nhật, 25/06/2017 (GMT+7)

 

Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở Westminster, London. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở Westminster, London. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Quốc hội Anh đã chặn mọi truy cập từ bên ngoài vào các tài khoản thư điện tử của các nghị sỹ sau vụ tấn công mạng xảy ra ngày 24/6.

Trong thư điện tử gửi các nghị sỹ và được nhật báo Telegraph đăng tải, giới chức Quốc hội Anh thông báo sáng sớm 24/6 đã phát hiện có hành vi bất thường và dấu hiệu một vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của quốc hội.

Qua điều tra mở rộng đã xác định tin tặc tiến hành tấn công "liên tục và có chủ đích" vào tất cả các tài khoản thư điện tử của các thành viên quốc hội Anh.

Hiện, giới chức quốc hội Anh đang phối hợp với Trung tâm An ninh mạng quốc gia để bảo vệ hệ thống mạng quốc hội Anh, theo đó nhanh chóng xác định phương thức tấn công và thay đổi mật khẩu các tài khoản thư điện tử để ngăn chặn tin tặc xâm nhập.

Một người phát ngôn Hạ viện Anh khẳng định các biện pháp cần thiết đã được áp dụng để bảo vệ bảo vệ tất cả các tài khoản và hệ thống mạng của quốc hội nước này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liam Fox cho rằng vụ tấn công mạng này là một lời cảnh báo để tất cả mọi người cần phải thiết lập các mật khẩu có độ bảo mật an toàn hơn.

Giữa tháng Năm vừa qua, một vụ tấn công mạng toàn cầu bằng mã độc WannaCry đã gây rối loạn hệ thống mạng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh. Trong đó, hệ thống mạng của 45 tổ chức y tế thuộc NHS ở England và Scotland, bao gồm bệnh viện, phòng khám bác sỹ gia đình, cơ sở y tế bị tê liệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khám chữa bệnh./.

Theo TTXVN/VIETNAM+