Phim sắp chiếu trên sóng THVL

Mở khóa con tim

Cập nhật, 09:33, Thứ Bảy, 16/05/2020 (GMT+7)

 

Họ- những người chiến sĩ áo xanh- đã lặng lẽ cống hiến cả thanh xuân vì trách nhiệm cao cả với cộng đồng, xã hội... Nhưng, đằng sau những nỗ lực không mệt mỏi, họ nhận về riêng mình những mất mát, tổn thương,...

Mọi chuyện bắt đầu khi Mai, Đạt và Dũng thuộc tổ chuyên án 1 cùng tham gia truy bắt bọn tội phạm nguy hiểm nhất thành phố. Trong cuộc vây bắt đó, Đạt đã tiêu diệt được Sói Xám- tên cầm đầu của nhóm. Tuy nhiên, đó cũng là lúc cả Đạt và Mai đều đau xót tột độ khi chứng kiến Dũng- chồng sắp cưới của Mai, đồng đội của họ- phải chết trong tức tưởi dưới họng súng của “Gấu Trắng”- người yêu của kẻ cầm đầu vừa bị hạ sát.

Nhiều năm sau cái chết của Dũng, Mai vẫn không thôi ám ảnh về giây phút tử biệt ấy và chưa bao giờ quên nhắc bản thân phải tìm giết “Gấu Trắng” để trả thù cho anh. Một lần đến cơ quan, Mai vô cùng sửng sốt khi nhận được bức thư nặc danh với hình ảnh một chú gấu trắng thay cho chữ ký. Biết kẻ thù năm xưa đã quay lại, cô lập tức tìm đến nhà Đạt và xin anh quay lại tổ điều tra cùng cô truy bắt “Gấu Trắng” nhằm kết thúc nỗi ám ảnh trong quá khứ.

Đạt tuy không quên lời hứa năm xưa với Mai và người đồng đội đã khuất nhưng anh quyết không nhận lời cô với lý do đã từ lâu bản thân không còn là một cảnh sát hình sự chuyên truy bắt tội phạm. Không thuyết phục được đàn anh quay lại giúp đỡ, Mai vẫn quyết tâm dấn thân vào cuộc truy lùng “Gấu Trắng”.

Cũng từ thời điểm đó, hàng loạt vụ án mạng trong thành phố liên tục xảy ra với mức độ ngày càng nguy hiểm. Vì tính phức tạp của các vụ án, sếp Giang quyết định mời Đạt trở lại đội điều tra để hỗ trợ anh em phá án. Với sự sát cánh của Mai, Minh, sự hỗ trợ của tổ trinh sát cùng khả năng phá án tài tình của bản thân Đạt... Các hung thủ đã lần lượt tra tay vào còng.

Nhưng, sau mỗi lần kết thúc vụ án, Đạt và đồng đội đều nhận được lá thư nặc danh có ký hiệu của “Gấu Trắng”. Điều này chứng tỏ hắn ta là hung thủ đứng sau những vụ án đó và đang thách thức anh và cơ quan chức năng. Sau bao ngày đau đầu tìm phương án tác chiến, Đạt và Mai cùng đồng đội đã đụng độ kẻ thù thật sự trong trận chiến cuối cùng.... Thù xưa đã được trả nhưng lòng Mai lại không thể nguôi ngoai những mất mát, thậm chí còn đau khổ hơn.

Cô làm sao có thể ngờ rằng bao nhiêu năm qua Đạt phải âm thầm gánh chịu nỗi đau vì căn bệnh thế kỷ trong một lần truy bắt tội phạm. Hai con tim suốt bao năm bị khóa chặt bởi những thương tổn không gì bù đắp liệu có thể một lần được mở ra bởi chiếc chìa khóa của sự thấu hiểu, yêu thương?

Phim truyện Việt Nam “Mở khóa con tim”, phát sóng vào 9h từ thứ ba đến chủ nhật trên THVL2, bắt đầu từ 24/5/2020. Mời quý khán giả đón xem!

BÁCH HỢP